Ấn Độ đã chặn đứng đợt tiến công của 1.000 lính Trung Quốc như thế nào?

Khi binh lính Quân đội Trung Quốc chuẩn bị thiết lập các vị trí chiếm đóng thì họ nhận được tín hiệu cảnh báo chiến thuật đầu tiên từ phía Ấn Độ và buộc phải dừng lại.

Theo kênh truyền thông ThePrint của Ấn Độ, đêm 28/8, Trung Quốc đã cố gắng điều động hơn 1.000 binh sĩ với ý đồ chiếm giữ phần lãnh thổ phía bên kia Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) của Ấn Độ gần bờ phía nam hồ Pangong Tso.

Tuy nhiên, ý đồ này của Trung Quốc đã ngay lập tức bị đánh bật nhờ chiến thuật kết hợp giữa vai trò của hệ thống giám sát cảnh báo và lực lượng chuyên được đào tạo để chiến đấu ở những vùng sơn cước của Ấn Độ.

Khi phát hiện thấy động thái bất thường từ phía Trung Quốc, các đơn vị đặc nhiệm Ấn Độ đã chạy đua với thời gian, chiếm lĩnh và khống chế một số điểm cao, qua đó giúp họ giành được lợi thế chiến lược ở khu vực Chushul.

ThePrint dẫn nguồn tin từ các cơ quan an ninh quốc phòng Ấn Độ nói rằng đây là những biện pháp được “triển khai phòng ngừa” trước Trung Quốc, đồng thời khẳng định các lực lượng Ấn Độ chưa vượt qua LAC.

Quân đội Ấn Độ tăng cường lực lượng lên biên giới ngày 2/9/2020. Ảnh: The Hindu

Các nguồn tin của ThePrint cho biết, vào khoảng 11 giờ tối ngày 28/8, đội trinh sát thực địa của Ấn Độ là đơn vị đầu tiên phát hiện thấy động thái di chuyển của một số xe bọc thép chở quân (APC) của Trung Quốc ở Moldo.

Tiếp đến là hoạt động của các máy bay do thám không người lái và sự dịch chuyển của binh lính Quân đội Trung Quốc (PLA), những dấu hiệu cho thấy họ đang tiến về giới tuyến LAC và tiếp cận một địa điểm cụ thể. Các nguồn tin Ấn Độ từ chối xác định vị trí này với lý do ảnh hưởng tới nhiệm vụ chiến đấu.

Đúng lúc đó, các đơn vị đặc nhiệm của của Ấn Độ đã nhanh chóng triển khai chiếm giữ và không chế các điểm cao với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn cả những kịch bản đã định sẵn.

Khi binh lính Trung Quốc chuẩn bị thiết lập các vị trí chiếm đóng thì họ nhận được tín hiệu cảnh báo chiến thuật đầu tiên từ phía Ấn Độ và buộc phải dừng lại.

Nhận thấy Quân đội Ấn Độ đã nắm bắt được các chiến thuật của mình, phía Trung Quốc đề nghị được tăng cường thêm phương tiện tiếp viện nhưng các lực lượng Ấn Độ phát đi cảnh báo tiếp theo ngăn cản.

“Tính tổng cộng đã có khoảng từ 40 – 50 xe quân sự có mặt ở đó, gồm cả các xe bọc thép chở quân (APC). Mỗi xe chở theo từ 30 – 40 lính PLA. Vì vậy, tổng quân số phía Trung Quốc rơi vào khoảng trên dưới 1.000 người”, nguồn tin của ThePrint cho biết.

Cũng theo tiết lộ của ThePrint, nhiều đội đặc nhiệm của Ấn Độ đã được triển khai tới khu vực ngay sau xung đột biên giới với Trung Quốc bùng phát hồi tháng Năm vừa qua. Những đơn vị này được đào tạo chuyên để tiến hành các chiến dịch phía sau chiến tuyến của kẻ thù.

Nguồn: https://soha.vn/an-do-da-chan-dung-dot-tien-cong-cua-1000-linh-trung-quoc-nhu-the-nao-2020090815005689.htm

Next Post

Đại gia Ngô Văn Phát bị khởi tố: Chủ nhân những tòa lâu đài nổi tiếng nhất nhì Việt Nam giàu có cỡ nào?

Wed Sep 9 , 2020
Thời gian gần đây, ông Ngô Văn Phát được nhắc đến nhiều trong vai trò là Chủ tịch CTCP Tập đoàn Phú Thành và siêu dự án Cồn Vành tại Thái Bình mà Tập đoàn này tài trợ quy hoạch, tư vấn lập quy hoạch. Tối 8/9, Công an TP […]