Messi và bố đẻ bị kiện, bị huyền thoại Real chỉ trích “nuốt lời” ở Barca

“Cơn bão” chỉ trích với Lionel Messi vẫn chưa kịp lắng xuống, sau khi anh đổi ý và tiếp tục gắn bó với Barcelona. Mới đây siêu sao người Argentina và bố đẻ của anh lại đối diện biến cố mới liên quan đến pháp lý.

“Sóng gió” vẫn đang bủa vây Lionel Messi. Không lâu sau khi ngôi sao đang sở hữu kỷ lục đoạt 6 “Quả bóng Vàng” đổi ý để quyết định gắn bó với Barcelona thêm 1 mùa giải thay vì ra đi ngay hè này như tuyên bố trước đó, anh và gia đình mình lại vướng vào rắc rối mới.

Leo Messi, bố đẻ và anh trai của tiền đạo này có thể sắp phải hầu tòa vì đơn kiện từ Federico Rettori (ảnh nhỏ)

Theo tờ Marca, Thẩm phán của Tòa án Quốc gia Tây Ban Nha đã triệu tập Federico Rettori để bắt đầu xét xử lại vụ kiện mà người đàn ông này đâm đơn tố cáo sai phạm nghiêm trọng của ba bố con Leo Messi.

Trước đó, Federico Rettori là một cựu nhân viên của “Quỹ từ thiện Leo Messi” trong giai đoạn từ năm từ tháng 8 năm 2014 đến tháng 6 năm 2015. Ông đã kiện đội trưởng Barca, bố đẻ Jorge Horacio Messi và anh trai Rodrigo Messi về cáo buộc rửa tiền, lừa đảo và biển thủ làm tổn hại lợi ích của Kho bạc Công Tây Ban Nha.

Rettori đã tố cáo bố con Messi ngấm ngầm chuyển tiền từ quỹ từ thiện mang tên ngôi sao người Argentina sang một công ty vỏ bọc khác có tên là Hanns Enterprises Ltd. Theo tờ El Marplatense, Quỹ từ thiện do M10 làm chủ cũng dính nghi án trốn thuế suốt 7 năm kể từ khi thành lập vào năm 2007.

Rettori khẳng định rằng các nhà quản lý của Quỹ từ thiện Leo Messi đã không khai báo với Bộ Tài chính Tây Ban Nha về “thu nhập hàng triệu đô-la có được từ các thỏa thuận hợp tác” họ đã ký với các công ty khác nhau.

Tương tự như vậy, người đàn ông này yêu cầu cơ quan chức năng phải điều tra “số tiền cao bất thường” mà phía bố con Messi – những người trực tiếp quản lý quỹ nhân đạo kể trên đã nhận được nhưng “chưa hề được khai báo ở Tây Ban Nha hoặc Argentina.”

Ngày 30/9 năm ngoái, Tòa án Tây Ban Nha từng bác đơn kiện của Federico Rettori nhằm vào Messi và Quỹ từ thiện của cầu thủ này về những cáo buộc kể trên.

Nhưng hiện tại, Rettori đã được Thẩm phán của Tòa án Quốc gia Tây Ban Nha triệu tập để mở lại vụ án này và ông sẽ trở thành một nhân chứng quan trọng trong phiên tòa sắp mở chống lại bố con Messi do đã nắm rõ không ít nội tình khuất tất khi còn làm việc ở Quỹ từ thiện của họ.

Mới đây, cựu tiền đạo huyền thoại của Real Madrid – Hugo Sanchez đã lên tiếng chỉ trích Messi nuốt lời vụ gửi fax đòi ra đi nhưng rồi vẫn ở lại Barcelona. Chia sẻ trên tờ Marca, ngôi sao lừng danh một thời người Mexico nói:

“Messi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ở lại Barcelona do lời khuyên tồi tệ từ cha cậu ấy và công ty luật tư vấn cho mình, bởi vì họ có thể đã cứu vãn bản burofax đã gây ra sự suy yếu đáng kể về hình ảnh của cậu ấy ở đội bóng”.

Huyền thoại Real Madrid – Hugo Sanchez chỉ trích Messi thậm tệ

Hugo Sanchez tiếp tục chì chiết Messi: “Burofax chỉ khiến cậu ấy đau đầu đến mức không có đội bóng nào trả giá đến 700 triệu euro vì điều khoản chấm dứt hợp đồng của anh ấy cả. Số tiền đó có thể được tiết kiệm bằng cách cậu ấy sẽ quyết định ra đi đúng thời hạn trong giao kèo đã ký và do đó cậu ấy sẽ không phải trả tiền phá hợp đồng với Barca.

Giờ đây, Messi chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc ngồi thưởng thức một vài loại trà tỏi ưa thích hay nước lọc trong thời gian gần 1 năm còn lại. Đó là khoảng thời gian cần thiết cho đến khi cậu ấy được tự do”, Sanchez kết luận.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bong-da/messi-va-bo-de-bi-kien-bi-huyen-thoai-real-chi-trich-nuot-loi-o-barca-c48a1180109.html

Next Post

Barca giữ được Messi, sắp đón Depay thay Suarez giá rẻ bất ngờ

Sun Sep 6 , 2020
Barcelona sau khi giữ chân Messi sẽ đón Memphis Depay về với giá khá rẻ. Sau khi tương lai của Lionel Messi được làm rõ, dư luận tại Catalunya đã có dịp thở phào và hướng tới sự tập trung của Barcelona cho mùa giải mới. Họ đã đón về […]